เคฟล่าร์ มีประโยชน์อย่างไรกับรองเท้าเซฟตี้

รองเท้าเซฟตี้ เคฟล่าร์

เคฟล่าร์ เป็นวัสดุที่แข็งแรงและทนทานซึ่งมักใช้ในรองเท้านิรภัยเพื่อเพิ่มการปกป้องเท้า ประโยชน์ของการใช้ Kevlar ในรองเท้านิรภัย ได้แก่ :

ความต้านทานต่อการบาด: เส้นใยเคฟลาร์ มีความทนทานต่อการตัดและเฉือนอย่างยิ่ง ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการปกป้องเท้าจากของมีคมและเครื่องจักร

ความทนทานต่อการขีดข่วน: เคฟลาร์ ยังทนทานต่อการขีดข่วนสูง ซึ่งหมายความว่าสามารถทนต่อการสึกหรอได้มากโดยไม่แสดงอาการเสียหาย

น้ำหนักเบา: แม้จะมีความแข็งแรง แต่เคฟลาร์ก็ค่อนข้างเบา จึงเหมาะสำหรับใช้ในรองเท้านิรภัยเนื่องจากจะไม่ทำให้น้ำหนักของผู้สวมใส่ลดลง

สะดวกสบาย: เคฟลาร์ มีความยืดหยุ่นและสวมใส่สบาย จึงเหมาะสำหรับใช้ในรองเท้านิรภัยที่ต้องสวมใส่เป็นเวลานาน

ทนทาน: เคฟลาร์ เป็นวัสดุที่ทนทานซึ่งสามารถทนต่อความร้อน สารเคมี และแสงยูวีได้ จึงเหมาะสำหรับใช้ในรองเท้านิรภัยที่สวมใส่ในสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย

โดยรวมแล้ว Kevlar เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับรองเท้านิรภัย เนื่องจากมีความแข็งแรง ทนทาน และสวมใส่สบาย สามารถเพิ่มการปกป้องเท้าและลดความเสี่ยงของการบาดเจ็บในสภาพแวดล้อมที่มีความเสี่ยงสูง

วิธีการวัดไซส์รองเท้าหัวเหล็ก

1. วัดขนาดความยาวของ รองเท้านิรภัย ตั้งแต่จุดปลายเท้าถึงเส้นจุดส้นเท้า

2. เพื่อความสบายในการสวมใส่ รองเท้านิรภัย  ควรบวกเผื่อไว้ 0.20-0.50 เซนติเมตร แล้วเทียบไซด์รองเท้าหัวเหล็กตามตาราง

หมายเหตุ : ด้านกว้างเท้าไม่จำเป็นต้องวัด เนื่องจากรองเท้าเซฟตี้ของบริษัทหน้ากว้างทุกรุ่น

ตารางไซด์ รองเท้าเซฟตี้
Add line ACME
catalog logo

ขอใบเสนอราคา / สอบถาม

HOT LINE : 081-682-1555  LINE ID: @er1555  email: er1555@hotmail.com

รองเท้าเซฟตี้ ทรงสปอร์ต คุณภาพสูง นำเข้าจากต่างประเทศ

ยี่ห้อ Safety Jogger / Rocco / Armstrong / Hammer

รองเท้าเซฟตี้ (คลิกชม) รองเท้าเซฟตี้ (คลิกชม)

รองเท้าเซฟตี้แผ่นเคฟล่าร์

รองเท้าเซฟตี้ เสริมแผ่นเคฟล่าร์ เป็นวัสดุชนิดใหม่ที่สามารถทนการทะลุเท่ากับแผ่นเหล็ก แต่จะไม่มีเหล็กเป็นส่วนประกอบในการผลิต

ทั้งนี้เพื่อให้มีน้ำหนักที่เบากว่า และสามารถผ่านเครื่องตรวจจับโลหะได้ เช่นการใส่ขึ้นเครื่องบิน หรือใส่ไปในไลน์การผลิตที่ไม่ต้องการให้มีโลหะเข้ามาในโรงงาน

วิธีดูแลรองเท้าเซฟตี้

อุปกรณ์ที่ช่วยป้องกันอันตราย ที่อาจเกิดขึ้นกับเท้า ที่แสนหวงของคุณ  ในทุกย่างก้าว วิธีการดูแลรองเท้าเซฟตี้ เป็นเรื่องที่ง่ายดายเป็นอย่างมากคือ 

1. การดูแลรองเท้าเซฟตี้ ต้องเริ่มต้นที่ตัวคุณเอง กับการใช้งานที่ไม่สมบุกสมบันมากจนเกินไป เพราะว่าเท้าของทุกคนนั้น  เป็นส่วนที่รับน้ำหนักทั้งหมดของร่างกาย และ เป็นอุปกรณ์ที่สำคัญเป็นอย่างมาก จึงอาจทำให้รองเท้าเซฟตี้เกิดความเสียหายได้รวดเร็วกว่าปกติอีกด้วย

2. ควรถนอมรองเท้าเซฟตี้ ด้วยการใช้แปลงขนอ่อน ปัดคราบสกปรกออกจากตัวรองเท้าทุกครั้งหลังจากที่ใช้งานมาทั้งวัน เพราะ จะทำให้หนังภายนอกเกิดความยืดหยุ่น และ มีความสวยงามคงทนถาวรมากยิ่งขึ้น

3. ควรจะมีการเลือก รองเท้าเซฟตี้ ผ้าใบหัวเหล็ก อย่างพิถีพิถัน เพราะ เมื่อมีการสวมใส่ จำเป็นที่จะต้องทำให้เกิดความกระชับที่สุด จึงจะทำให้การก้าวเดินนั้น สามารถกะระยะการเคลื่อนที่ได้ถูกต้อง ทำให้รองเท้าไม่ไปสัมผัสหรือชนกับสิ่งของต่างๆ ที่อาจทำให้เกิดรอยฉีกขาด หรือ รอยถลอกได้นั้นเอง

4. ถ้ามีการใช้งานจนรองเท้าเซฟตี้เกิดกลิ่นอับ เนื่องจากมีความชื้นเกิดขึ้นภายใน วิธีการที่จะแก้ไขเหตุการณ์ดังกล่าวนั้น ทำได้ง่ายๆคือ นำกระดาษหนังสือพิมพ์มาม้วนให้มีลักษณะพอประมาณที่จะสอดใส่เข้าไปในรองเท้าได้ และ ใส่เข้าไปทิ้งไว้ข้ามคืนทุกครั้งที่มีกลิ่นดังกล่าว เพราะกระดาษหนังสือพิมพ์ จะสามารถดับกลิ่น และดูดซับความอับชื้น และ กลิ่นเหม็น อันไม่พึงประสงค์ได้เป็นอย่างดี

ใส่ความเห็น